Bài Toán Tủ Quần Áo Có Gương Và Lời Giải

Tủ quần áo đã là một món đồ nội thất quen thuộc trong phòng ngủ của nhiều gia đình. Hiện nay do nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao nên yêu cầu về vật chất cũng tăng. Thay vì tủ quần áo gỗ hay tủ quần áo nhựa thông thường. Ngày nay lại xuất hiện tủ quần áo thông minh, tủ có gương soi… Tuy nhiên gương là món đồ có ý nghĩa trong phong thuỷ trong, do đó cần có sự tìm hiểu trước đó. Bài toán được đặt ra là vậy làm cách nào để bố trí tủ quần áo có gương cho hợp lý. Ở bài viết này, FIVO sẽ cung cấp lời giải chi tiết đến bạn. 

Xem thêm: Tủ Quần Áo Trong Phong Thuỷ – Nên Và Không Nên!

Tại sao bạn nên chọn tủ quần áo có gương? – “1+1=2”

Sự tiện lợi 2 trong 1 chính là yếu tố khiến bạn muốn sở hữu chiếc tủ áo có gương này. Vừa có tác dụng đựng quần áo lại vừa có thể soi gương vô cùng tiện lợi. Bên cạnh đó, nó còn làm cho căn phòng trở nên sang trọng hơn. Bởi nó là kiểu thiết kế sáng tạo đang hot gần đây rất thích hợp cho kiểu  “người hiện đại”. 

Tiện ích 2 trong 1 mà tủ áo có gương mang lại

“Ăn gian” diện tích căn phòng là một ưu điểm không thể bỏ qua của tủ quần áo có gương. Căn phòng sẽ trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn vì không cần phải đặt thêm 1 chiếc gương khác. Hơn thế nữa, gương trong tủ áo sẽ phản chiếu lại không gian phòng. Từ đó làm cho căn phòng trở nên có chiều sâu hơn, sáng sủa hơn. 

Người bảo vệ hay kẻ phá hoại khí vận?

Trong quan niệm phong thuỷ, gương đóng vai trò quan trọng. Vì thế nếu đặt chiếc tủ áo có gương sai cách sẽ mang lại những điều không tốt với bạn. Các năng lượng xấu này làm ảnh hưởng đến chính giấc ngủ của bạn. Người ta thường ví von rằng, ngủ chiếm tới ⅓ đời người. Do đó, nếu một giấc ngủ không đảm bảo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bạn.

Cần lưu ý khi muốn bố trí với mẫu tủ có gương
Cần lưu ý khi muốn bố trí với mẫu tủ có gương

Tuy nhiên, nếu đã đặt đúng chỗ phong thuỷ thì nó sẽ mang đến những điều tốt lành. Tủ quần áo có gương sẽ thu hút tài vận, trợ khí thịnh cho gia chủ. Đồng thời nó còn có tác dụng xua đuổi những thứ không sạch sẽ ra khỏi căn phòng nữa. Tóm lại, nó sẽ là người bảo vệ hay kẻ phá hoại là do cách bạn bố trí trong phòng. Cùng tìm hiểu những điều tránh phạm huý khi bố trí nó ở phần dưới đây.

Đọc thêm thông tin về gương trong phong thuỷ tại đây

Các yếu tố mà gia chủ cần quan tâm đối với tủ quần áo có gương

Thứ nhất, mệnh của gia chủ

Trong ngũ hành có 5 mệnh tương sinh, tương khắc lẫn nhau là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cũng tương ứng với 5 mệnh này sẽ phù hợp với những hướng tốt xấu khác nhau. Chính vì vậy cần phải xem gia chủ ấy thuộc mệnh nào để tìm ra hướng phù hợp nhất.

Thứ hai, phương hướng đặt tủ

Hướng tốt nhất để đặt tủ áo có gương trong phòng ngủ là hướng bắc. Đặt tủ áo ở hướng này giúp gia chủ thuận lợi đường công danh, hướng Đông Nam mang lại may mắn về tài chính, còn hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe gia chủ. Kiêng kỵ đặt tủ quần áo ở hướng nam. Gương là thuộc hành thủy còn hướng nam lại thuộc hành hỏa, khắc thủy. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng để đường công danh tiền tài của gia chủ.

Hướng Bắc là hướng tốt nhất để đặt tủ quần áo
Hướng Bắc là hướng tốt nhất để đặt tủ quần áo

Thứ ba, bố cục hài hoà, cân xứng

Tủ quần áo của bạn cần phải phù hợp với màu sắc, thiết kế, những món nội thất khác trong phòng để tạo nên một sự thống nhất, hài hòa.

Tủ quần áo có gương được nhà bạn bố trí trúng bao nhiêu điều dưới đây? Nhanh tay sửa ngay! 

Đặt đối diện giường ngủ

Đặt tủ theo cách này sẽ đem lại những điều xấu. Gia đình sẽ thường xuyên bất hoà, ảnh hưởng đến không khí của gia đình. Chẳng hạn thường xuyên xảy ra đấu khẩu, xung đột ý kiến, không khí lạnh lẽo. Đặc biệt, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ. Gương sẽ sinh ra năng lượng âm chiếu tới người nữ, khiến cô ấy khó ngủ ngon giấc, tinh thần mệt mỏi. Đồng thời sẽ tạo ra một cảm giác bất an như có một ai đang theo dõi cuộc sống của bạn vậy.

Không nên đặt gương đối diện giường ngủ
Không nên đặt gương đối diện giường ngủ

Đặt đối diện cửa sổ

Tủ quần áo có gương cũng không nên đặt đối diện cửa sổ. Bởi ánh sáng từ cửa sổ phản chiếu vào gương sẽ gây nên rối loạn của luồng khí cũng như tạo cảm giác bất an cho người trong phòng. Chưa kể điều này sẽ làm căn phòng trở nên oi bức, khó chịu hơn vào những ngày nắng nóng. Ánh sáng mặt trời còn gây hại đến sức khỏe làn da của mọi người. Tia UV là một trong những nguyên nhân dẫn đến các căn bệnh ung thư ở người.

Tránh đặt tủ áo có gương đối diện cửa sổ
Tránh đặt tủ áo có gương đối diện cửa sổ

Đặt đối diện cửa ra vào phòng ngủ

Gương của tủ quần áo không nên đặt đối diện cửa ra vào phòng ngủ. Bởi phòng ngủ là nơi riêng tư, khi đặt tủ đối diện cửa ra vào thì những hình ảnh trong phòng sẽ bị phản chiếu ra ngoài. Nếu nơi riêng tư của mình còn bị phản chiếu lại thì còn có bí mật cá nhân nào có thể giấu được?

Vậy là FIVO đã đưa ra lời giải cho bài toán về tủ quần áo có gương. Đây thực sự là món đồ nội thất tốt, không chỉ đựng quần áo gọn gàng mà còn có ý nghĩa phong thuỷ. Chỉ cần bạn chú ý một xíu là con đường khí vận của cả nhà sẽ lên hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *