Kệ sách nhựa Đài Loan và Kệ sách gỗ MDF – Loại nào tốt hơn?

kệ sách nhựa

Kệ sách nhựa Đài Loan và kệ sách gỗ MDF là hai loại kệ sách được sử dụng rất phổ biến. Chúng rất bền, chắc chắn, chịu nhiệt tốt, chống mối mọt và đặc biệt là giá cả thấp hơn nhiều so với kệ sách gỗ tự nhiên. Nhưng giữa hai loại kệ này thì loại nào mới sự là tốt hơn. Hãy cùng FIVO tìm hiểu ngay thôi.

Kệ sách gỗ MDF là gì?

Gỗ MDF được sản xuất từ cây gỗ ngắn ngày. Sau đó tạo thành những sợi gỗ kết hợp với keo và một số chất hóa học rồi ép ở áp suất nhiệt độ lớn. Chính vì vậy mà kệ sách gỗ MDF có độ bền, khả năng chịu lực rất là tốt. Ngoài ra khả năng chống ẩm, chống trầy xước và chịu nhiệt cũng rất cao. Các sản phẩm từ gỗ MDF có thiết kế đa dạng, đẹp mắt và phù hợp với mọi không gian.

Kệ sách mdf
Kệ sách gỗ MDF

Mua ngay sản phẩm tại đây

Kệ sách nhựa đài loan là gì?

Kệ sách nhựa Đài Loan được làm từ nhựa Đài Loan là loại nhựa có phần ruột bị rỗng bên trong. Tuy nhiên bên trong 2 mặt nhựa lại có những thanh song song tạo nên sự cứng cáp và khả năng chịu lực cao cho kệ sách nhựa. Loại nhựa này được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan về việt Nam dưới dạng những tấm phôi nhựa có kích thước khác nhau. Nên việc thiết kế kệ sách tiến hành nhanh chóng và có phần đa dạng, phong phú hơn so với các loại nhựa của Việt Nam.

Kệ sách nhựa
Kệ sách nhựa Đài Loan

Với ưu điểm là gọn nhẹ và khả năng chịu nước tốt nên kệ sách nhựa rất thích hợp để lưu trữ một số trang trí trong môi trường có nhiều độ ẩm. Đồng thời có thể sử dụng nó như một món nội thất trang trí cực kì bắt mắt cho ngôi nhà. Hơn nữa giá cả của kệ sách nhựa có phần rẻ hơn nhiều so với kệ sách gỗ công nghiệp.

So sánh kệ sách nhựa Đài Loan và kệ sách gỗ MDF

Về khả năng chịu lực

Với khả năng chịu lực thì kệ sách nhựa Đài Loan tương đương với gỗ MFC . Nhưng so với khả năng chịu lực của gỗ MDF thì kém hơn.

Vì vậy nếu gia đình bạn có nhu cầu lưu trữ rất nhiều sách thì nên chọn kệ sách gỗ vì chúng chắc chắn hơn. Hoặc gia đình có trẻ nhỏ hiếu động thì cũng nên chọn kệ sách bằng gỗ. Tránh việc chúng gia đạp mạnh gây đỗ gãy, thiếu an toàn. Ngược là nếu chỉ có nhu cầu lưu trữ ít sách và dùng kệ sách như một vật dụng trang trí thì nên chọn giá sách nhựa. Chúng khá đẹp, kiểu dáng đa dạng hơn nữa giá cả lại thấp.

Về khả năng chống ẩm

So sánh về khả năng chống ẩm ướt thì kệ sách gỗ MDF phải chào thua kệ sách nhựa Đài Loan. Bởi vì đặc tính đặc trưng của nhựa là không thấm nước.  Nếu như kệ sách của bạn đặc trong môi trường thường tiếp xúc với ẩm ướt thì sử dụng kệ sách nhựa sẽ tốt hơn nhiều so với tủ sách gỗ công nghiệp.

Gia công, lắp ráp, thi công món đồ nội thất

Việc khoan, bắt vít, lắp bản lề sẽ rất chắc chắn đối với kệ sách gỗ.Vì chắc liệu gỗ đặc và chắc có độ liên kết tốt nên độ bám vít cao. Còn đối với kệ sách nhựa Đài Loan thì vít bắt được không chắc chắn và dễ bị lung lay. Do lõi nhựa rỗng nên không có độ bám tốt. Do đó để có thể lắp ráp được kệ nhựa Đài Loan chúng ta cần sử dụng thêm mộng. Chúng ta sẽ bắt vít bản lề theo mộng như vậy thì việc lắp ráp sẽ nhanh chóng hơn nhiều.  

gia công kệ sách gỗ
Gia công và lắp ráp kệ sách gỗ

Về gia công thì thời gian gia nhựa đài loan để sản xuất ra kệ sách nhanh hơn so với gỗ MDF. Lí do là vì các phôi nhựa đã có sẵn bản rộng, gam màu. Chúng ta chỉ việc dán nẹp cạnh, bắn mộng, vít bản lề và ráp lại thôi. Cũng vì vậyCông việc sản xuất tủ sách nhựa Đài loan đơn giản, nhanh chóng hơn so với gỗ MDF. Còn việc gia công gỗ MDF để làm kệ sách thì phức tạp hơn. Phải dán bề mặt phủ rồi cắt gỗ rồi dán chỉ cạnh. Sau đó khoan liên kết, lấp ráp. Trong các công đoạn này đưuọc thực hiện rất tỉ mỉ, mất nhiều thời gian. Nên vì vậy mà giá thành kệ sách gỗ MDF có phần đắt hơn kệ sách nhựa Đài Loan.

Có thể bạn quan tâm:

Kết luận

Sau khi so sánh kệ sách nhựa Đài Loan và kệ sách gỗ MDF chúng ta cũng thấy rõ mỗi loại đều có ưu khuyết điểm riêng. Khuyết điểm của loại này là ưu điểm của loại kia, chúng có mối quan hệ bù trừ lẫn nhau. Nhìn chung, tùy thuộc vào nhu cầu, không gian cụ thể gia đình bạn mà có thể đưa ra lựa chọn món kệ sách nào là phù hợp nhất.

Tham khảo thêm các mẫu kệ sách thiết kế thanh lịch, hiện đại tại đây.

FIVO mong đây là một bài viết hữu ích dành cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *