Kệ sách cho bé – Tiếp bước tương lai

Kệ sách cho bé

Khi các bé nhà mình bắt đầu bước chân vào mẫu giáo, thì nhu cầu về việc lưu trữ các vật dụng, đồ dùng học tập cho bé như quyển tập sách, bút màu, bảng chữ cái,… ngày càng nhiều. Vì vậy mà các bậc cha mẹ sẽ có mong muốn chọn mua một chiếc kệ sách xinh xắn dành cho bé con nhà mình. Nhưng để chọn mua được một chiếc kệ sách cho bé vừa phù hợp, tiện lợi và quan trọng hơn là nó phải thật sự thu hút được bé, khiến bé yêu thích thì không đơn giản một chút nào. Bởi lẽ, sở thích của trẻ con khác hẳn người lớn. Vậy thì làm sao đây? Đừng quá lo ngại, FIVO sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn này.

Tại sao nên mua kệ sách cho bé?

Lưu trữ các vật dụng, đồ dùng học tập cho bé

Trẻ em thì cũng như người lớn cũng có nhu cầu lưu trữ những quyển truyện, quyển sách tập đọc, tập tô, sách về thiên nhiên cuộc sống, về con người và cả những đồ dùng học tập của mình. Chính vì vậy mà kệ sách cho trẻ em ra đời như đáp ứng nhu cầu trên. Nó sẽ giúp cho không gian học tập của các bé được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Các bé có thể dễ dàng lấy ra những quyển sách mình cần để tìm hiểu và sau đó xếp lại ngay ngắn trên kệ sách. Không những tiện lợi mà kệ sách còn góp phần giúp trẻ hình thành nên lối sống ngăn nắp ngay từ bé.

Tận dụng kệ sách cho trẻ em để cất giữ đồ chơi

Ở lứa tuổi của các bé, các bé không thích việc học tập bị gò bó mà phải sinh động, vui vẻ vừa học vừa chơi. Vì vậy, mà ngoài việc các trữ các đồ dùng học tập nên kệ sách cho bé còn khéo léo phân ngăn hợp lí để có thể bài biện sách học tập bên cạnh đồ chơi. Nếu việc học tập quá chán các bé có thể dễ dàng chuyển sang nghịch đồ chơi hoặc ngược lại.

Vật dụng trang trí đặc sắc

Ngoài tính năng lưu trữ kệ sách cho trẻ em còn góp phần làm cho căn phòng thêm xinh đẹp hơn. Khác với kiểu dáng của kệ sách người lớn, kiểu dáng của kệ sách trẻ em đẹp phong phú, đa dạng, sinh động hơn rất nhiều. Kiểu dáng của kệ sách cho bé có thể được mô phỏng từ chính thế thế giới xung quanh bé như động vật, cây cối, các nhân vật hoạt hình mà bé thích,… Điều này giúp tạo nên sự tươi mới, ngập tràn màu sắc cuộc sống bên trong căn phòng nhỏ xinh. Với một không gian sinh động, màu sắc vui tươi tái hiện hình ảnh vạn vật trong cuộc sống sẽ giúp kích thích não bộ trẻ, giúp trẻ nhận biết và ghi nhớ nhanh hơn.

Giúp trẻ hứng thú đọc sách hơn

kệ sách cho bé
Kệ sách cho bé giúp trẻ hứng thú đọc sách hơn

Làm sao để xây dựng được ý thức đọc sách của các con ngay từ bé? Đây là một câu hỏi khá nan giải của các bậc phụ huynh. Một trong những công cụ để trợ giúp điều này chính là kệ sách thông minh cho bé. Tin chắc rằng, một chiếc kệ sách đẹp, đúng sở thích sẽ làm bé thích thú, ham đọc sách hơn.

Các mẫu kệ sách trẻ em xinh xắn

Hiện nay trên thị trường các mẫu kệ sách cho bé rất đa dạng, phong phú về kiểu dáng và màu sách. Nhưng đáng chú ý hơn cả vẫn là kệ sách đứng và kệ sách treo tường. Cùng FIVO tham khảo nhé.

Mẫu kệ sách đứng cho bé

– Mẫu giá sách cho bé với thiết kế phân tầng, hình cầu thang màu sắc đa dạng giúp sắp xếp tập sách, dụng cụ học tập của bé một cách gọn gàng.

– Mẫu kệ sách cho bé kết hợp với ngăn tủ tiện lợi. Bên trên phần kệ dùng để bày biện sách. Còn phần tủ giúp lưu trữ đồ chơi và các vật dụng khác của bé con nhà nhà.

Kệ sách đứng cho bé tại FIVO

Mua ngay sản phẩm tại đây.

– Mẫu kệ sách đứng để sàn cho trẻ em với những hình dáng phá cách đặc biệt như căn nhà nhỏ, cây cối, tàu thuyền, động vật,… làm trẻ thích thú, không thể rời mắt.

Tham khảo: Kệ sách đứng – món quà tuyệt vời cho người yêu sách

Mẫu kệ sách treo tường dành cho bé

– Mẫu kệ sách hình treo tường hình chữu nhật, hình ô vuông truyền thống với màu sách đa dạng, đặc sắc tạo nên một không gian tươi sáng.

Kệ sách treo tường cho bé

– Mẫu kệ sách cho bé thiết kế theo bảng chữ cái. Với kiểu dáng cách điệu, ngộ nghỉnh giúp trẻ vừa học vừa chơi một cách dễ dàng.

kệ sách cho bé hình chữ A

– Mẫu kệ sách treo tường hình thú, hình ngôi nhà, hình vũ trụ, thiên nhiên ngộ nghỉnh, đáng yêu khơi nguồn cảm hứng giúp bé thêm hiểu biết với thế giới xung quanh bao la, rộng lớn.

Các mẫu kệ giá sách cho bé đẹp

Vị trí đặt sách theo phong thủy giúp cho trẻ thông minh

Xưa kia nhân gian có câu “Văn Khúc Tinh xuống trần” để nói về các bậc thư sinh tài hoa. Đặt kệ sách theo phong thủy cũng dựa trên quan niệm này. Chúng ta sẽ đặt kệ sách cho bé theo phương hướng Văn Khúc Tinh.

Một số nguyên tắc khi đặt kệ sách cho trẻ em theo phong thủy:

  • Kệ sách luôn hướng ra cửa, vì bên ngoài gọi là minh đường sẽ khiến cho đầu óc con trẻ thông minh và minh mẫn.
  • Kệ sách phải có điểm tựa, tức là nên để nó dự vào tường. Theo phong thủy thì việc này sẽ giúp trẻ được bạn bè, thầy cô yêu quý.
  • Không nên đặt kệ sách giữa nhà, cách đặt kệ sách không chỗ dựa như vậy sẽ làm cho tinh thần, con đường tri thức đều không tốt.
  • Không được đặt kệ sách của trẻ phạm vào môn xung sát. Dẫn đến tư tưởng trẻ không vững chảy, mất tập trung từ đó dễ phạm phải sai lầm.
Vị trí đặt kệ sách theo phong thủy giúp trẻ thông minh

Đặt giá sách vào đúng vị trí Văn Khúc Tinh theo phong thủy. Kết hợp với việc chăm chỉ học tập giúp con đường học vấn của các bé ngày càng rộng mở. Tuy nhiên, không nên ỷ lại mà lơ là trong việc học. Nên nhớ rằng 99% sự thành công đều đến từ nổ lực. Chỉ duy nhất 1% là đến từ sự may mắn của phương phương phong thủy này thôi.

FIVO mong đây là bài viết hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *