Sắp Xếp Tối Ưu Cho Chiếc Tủ Đầu Giường 2 Ngăn Nhà Bạn

Hầu hết tủ đầu giường thường chiếm một diện tích rất nhỏ ở bên cạnh giường để giúp bạn có thể sắp xếp đồ gọn gàng và dễ lấy hơn. Bài viết này sẽ lấy một chiếc tủ đầu giường 2 ngăn làm ví dụ để mách bạn cách sắp xếp tối ưu nhất cho chiếc tủ của mình nhé.

Những đồ vật nên để trên mặt tủ

Những đồ vật để trên mặt tủ thường là những vật cần thiết và tiện dụng. Tuy nhiên, nếu như bạn quá “tham” trong việc để quá nhiều khiến cho chúng trở nên lộn xộn. Ví như bạn có xu hướng để tất cả đồ dùng như đồng hồ báo thức, hộp khăn giấy, sách, kính đọc sách được xếp cùng nhau trên cùng một bề mặt nhỏ. Tối đến chỉ vần bạn lỡ với tay thì mọi thứ sẽ vô tình bị đổ hoặc rớt khỏi mặt bàn.

Một số cách để ngăn tình trạng lộn xộn, đổ tràn vào lúc nửa đêm

 • Dùng những chiếc khay nhỏ

Để những đồ vật nhỏ chẳng hạn như đồng hồ, đồ trang sức và kính mắt trong một cái khay hoặc dĩa nhỏ xinh xắn. Dạo gần đây có nổi trội lên cái đất sét tự khô có thể nặn dĩa đựng theo ý mình nữa đó, bạn tham khảo thử xem sao nha.

 • Sử dụng điện thoại thông minh của bạn cho chức năng báo thức và đèn pin thay vì để đồng hồ và đèn pin cồng kềnh trên mặt bàn.
tủ đầu giường 2 ngăn
Dùng điện thoại thông minh thay thế luôn đồng hồ báo thức
 • Có thể chọn đèn sàn hoặc đèn treo tường thay cho đèn được đặt trên tủ để có được nhiều diện tích hơn cho mặt tủ
 • Chỉ để duy nhất cuốn sách hoặc tập tài liệu bạn đang đọc thay vì chồng chất quá nhiều khiến cho bề mặt tủ chật chội
 • Để những chiếc cốc ngắn, nhỏ hơn ở trên tủ đầu giường 2 ngăn thay vì những chiếc cốc cao hơn dễ bị đổ

Xử lí các dây điện lộn xộn

Buộc chặt các dây và phích cắm vào chân của tủ đầu giường bằng các kẹp cáp nhựa trong để giữ cho chúng không bị khó sử dụng. Hoặc, xem xét lựa chọn các giải pháp trạm sạc cạnh giường ngủ để giảm thiểu sự lộn xộn của dây.

tủ đầu giường 2 ngăn

Dụng cụ kẹp giữ dây điện gọn gàng tránh rối dây

Tủ đầu giường 2 ngăn – Ngăn kéo hoặc kệ tủ

Bàn đầu giường có tất cả các kiểu dáng, bao gồm cả những chiếc có một hoặc hai kệ hay bao gồm cả ngăn kéo và kệ tủ. Tham khảo một số mẫu tủ đầu giường 2 ngăn sau:

Những đồ vật để bên trong hộc tủ đầu giường 2 ngăn

Một chiếc hộc tủ có thể trở thành một cái kho của những món đồ không quan trọng, đồ linh tinh mà mọi người thường tiện tay ném vào đó. Để ngăn chặn việc hộc tủ trở nên lộn xộn, mỗi lần muốn kiếm đồ thì phải bới tất cả ra thì FIVO sẽ cho các bạn một vài “tips” sau nhé:

 • Nếu là tủ đầu giường 2 ngăn (nhiều hơn 2 ngăn) thì những đồ vật quan trọng sẽ được để ở ngăn trên và những đồ vật ít quan trọng thì để ngăn dưới nhé. Còn nếu không quan trọng thì vứt đi, vì bạn sẽ không bao giờ đụng tới nó đâu.
 • Những món đồ mà bạn hay dùng vào buổi tối trước khi đi ngủ như kem dưỡng da và khăn giấy, hãy để chúng vào ngăn kéo tủ đầu giường của bạn
 • Để tìm kiếm đồ vật dễ dàng hơn thì mặc dù trong ngăn kéo không có ai thấy bạn cũng nên sắp xếp chúng gọn gàng, tránh để đồ vật đè lên nhau
 • Nếu là ngăn kéo sâu, thì bạn có thể tham khảo những cái khay đựng để có thể xếp chồng lên nhau.
tủ đầu giường 2 ngăn
Nhìn gọn gàng đúng không nào

Những đồ vật để bên trên kệ tủ đầu giường 2 ngăn

Kệ đầu giường thường dễ bị bụi hơn (chúng tiếp xúc trực tiếp với môi trường không được che chắn như ngăn kéo) vì vậy hãy giữ những vật dụng đơn giản trên chúng để có thể di chuyển khi cần phủi bụi. Hãy ghi nhớ những mẹo sau:

 • Chỉ giữ một vài cuốn sách hoặc tạp chí trên giá thay vì hàng đống tài liệu chưa đọc; Hãy nhớ rằng các vật dụng bằng giấy cũng là vật hút bụi.
 • Cũng có thể dùng các khay đựng giống như bên trong ngăn kéo để đựng đồ.
 • Sử dụng kệ tủ để đựng những đồ điện tử (Ví dụ như máy tính bảng và điện thoại) để ngăn sự cản trở của ánh sáng xanh cản trở giấc ngủ
tủ đầu giường 2 ngăn
Kệ tủ đầu giường được sắp xếp ngăn nắp

Hướng dẫn làm khay đựng trang sức từ đất sét tự khô

Bước 1: Chuẩn bị đất sét

Đất sét này hiện nay rất dễ tìm kiếm trên các sàn thương mại điện tử, chỉ cần bạn search “đất sét tự khô” thì ra nhiều kết quả để bạn lựa chọn. Đặt hàng rồi “ding dong” nhận hàng và bắt tay vào làm thôi

tủ đầu giường 2 ngăn

Bước 2: Bắt tay vào làm thôi

Bạn có thể sử dụng khả năng sáng tạo của mình để tạo ra những chiếc dĩa ngộ nghĩnh, sang trọng chỉ một mình bạn sở hữu.

Bước 3: Khoe thành phẩm của mình thôi nào!


FIVO mong đây là một bài viết hữu ích dành cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *