8 Mẫu Tủ Đầu Giường Đẹp Theo Phong Cách Mới Lạ

mẫu tủ đầu giường

Có lẽ bạn thường nghe các mẫu tủ đầu giường đẹp với phong cách hiện đại và cổ điển và cách lựa chọn giữa chúng. Nhưng bạn đã từng nghe đến phong cách Scandinavian hay Farmhouse chưa? Nếu nghe rồi thì bạn đã biết cách phân biệt các mẫu tủ theo từng phong cách khác nhau chưa? Ở bài viết này FIVO sẽ giúp bạn phân tích từng phong cách và đặc điểm nhận dạng của từng phong cách nhé.


Phong cách chuyển giao giữa hiện đại và cổ điển – Transitional Style

Nếu đơn giản và kiểu dáng đẹp là những gì bạn đang có trong phòng ngủ của mình, thì tủ đầu giường phong cách Transitional này đáp ứng được điều đó và hơn thế nữa. Tủ đầu giường phong cách này là nền tảng cho bất kì phong cách nào. Có nghĩa là những chiếc tủ đầu giường kiểu này có thể kết hợp với những đồ vật trang trí đa dạng, có thể là đèn bàn gốm sứ truyền thống hay bình hoa hiện đại.

Đặc điểm nhận dạng: Được làm bằng gỗ, kim loại hoặc sơn mài với lớp ngoài bóng bẩy

mẫu tủ đầu giường đẹp
Tủ đầu giường mang cả nét hiện đại và cổ điển

Phong cách đồng quê bình yên – Farmhouse Style

Tương tự với tủ đầu giường cổ điển, tủ đầu giường phong cách “farmhouse” cũng mang lại sự trang trọng nhưng vẻ ngoài của chúng mộc mạc hơn. Mẫu tủ này phù hợp với trang trí nhà cũng phải theo phong cách này và nhấn mạnh vào các chất liệu tự nhiên.

Đặc điểm nhận dạng: Thường làm từ gỗ đã qua xử lý, màu sắc gỗ thường là các màu sáng.

mẫu tủ đầu giường đẹp
Màu nâu sáng của tủ khiến căn phòng bình yên hơn

Phong cách giao thoa giữa cũ và mới – Mid-Century Style

Mid-century là phong cách được hình thành từ những năm 1940-1970, là sự giao thoa giữa cái cũ và cái mới, giữa nét tự nhiên và hiện đại. Tủ đầu giường này có ứng dụng rất linh hoạt, phù hợp với nhiều kiểu nội thất. Đồng nghĩa với việc nếu bạn đầu tư một chiếc tủ mid-century ngay từ đầu, thì theo thời gian phòng ngủ của bạn có thay đổi thì chiếc tủ đầu giường này vẫn phù hợp. Đó là những gì khiến cho những mẫu tủ đầu giường đẹp theo phong cách này không bị lỗi thời.

Đặc điểm nhận dạng: Thường làm từ gỗ tự nhiên ấm áp, ví dụ như gỗ sồi hay gỗ óc chó.

mẫu tủ đầu giường đẹp
Không bị lỗi thời theo năm tháng với mẫu tủ đầu giường này

Mẫu tủ đầu giường đẹp phong cách Scandinavian

Tối giản và tiện dụng mà không làm mất đi vẻ đẹp, những thiết kế của mẫu tủ đầu giường này chính xác với phong cách thiết kế Scandinavian. Hình thức đơn giản và chân thon, mảnh mai mang đến cho chúng một nét hiện đại, khiến chúng trở thành những điểm nhấn tuyệt đẹp trong bất kỳ phòng ngủ hiện đại nào.

Đặc điểm nhận dạng: Đúng với thẩm mỹ của người Scandinavia, kiểu đầu giường này được làm bằng gỗ tự nhiên đơn giản nhưng đẹp mắt, mang đến cho chúng vẻ sang trọng và mát mẻ.

phong cách scandinavian
Đặc điểm nhận dạng chính là 4 chân tủ thon và mảnh mai tạo ra nét hiện đại cho phong cách này

Mẫu tủ đầu giường đẹp phong cách mộc mạc – Rustic Style

Với tủ đầu giường phong cách mộc mạc, điểm nhấn là vật liệu tự nhiên đậm và màu đất trầm. Tạo ra một cái nhìn mộc mạc tinh tế rất phù hợp cho bất kỳ phòng ngủ hiện đại nào. Với sự tiện dụng của chúng và tông màu tự nhiên, những mẫu tab đầu giường đẹp phong cách Rustic không phải là món đồ nổi trội nhưng bạn không thể nào không chú ý đến chúng

Đặc điểm nhận dạng: Tủ đầu giường Rustic có các chi tiết thiết kế độc đáo, chẳng hạn như mặt tiền bằng gỗ hình vỏ sò hoặc phần cứng bằng thép đen. Nó làm tăng thêm sức hấp dẫn thị giác và làm cho chúng trở nên bắt mắt ngay lập tức.

phong cách rustic
Mẫu tủ đầu giường đẹp với phong cách Rustic

Mẫu tủ đầu giường đẹp phong cách tối giản – Minimalist Style

Thiết kế tối giản được đặc trưng bởi chức năng, hình học và bảng màu đơn giản. Chúng thường kết hợp đẹp mắt với các đồ nội thất theo phong cách mộc mạc, hiện đại trong phòng ngủ.

Đặc điểm nhận dạng: Chúng thường được làm bằng gỗ nguyên khối, như gỗ tông màu cà phê kiểu dáng đẹp, mang đến cho đầu giường theo phong cách tối giản một cảm giác hoàn toàn hiện đại.

mẫu tủ đầu giường minimalist
Mẫu tủ đầu giường đẹp phong cách Minimalist

Phong cách trang trọng cổ điển – Classic Formal Style

Tủ đầu giường phong cách này không chỉ có hình thức thanh lịch, chúng còn cho khả năng lưu trữ tuyệt vời. Khi nói đến lựa chọn thay thế bàn trang điểm thì mẫu tủ này là lựa chọn hoàn hảo. Bất kỳ mẫu tủ nào theo phong cách sang trọng cổ điển này đều nổi bật trong nội thất truyền thống, hiện đại hoặc chiếc trung.

Đặc điểm nhận dạng: Thường là gỗ sơn và đi kèm với các chi tiết trang trí công phu, như vòng kéo, hoạc tiết chạm khắc và dạng cong thanh lịch

mẫu tủ đầu giường đẹp
Tủ đầu giường không chỉ thanh lịch mà còn gây ấn tượng với khả năng lưu trữ tuyệt vời

Phong cách chiết trung – Eclectic Style

Một phòng ngủ với nhiều màu sắc, hoa văn và kiểu dáng độc đáo, tủ đầu giường theo phong cách chiết trung là lựa chọn phù hợp. Phong cách chiết trung thường tạo ra một nét độc nhất vô nhị theo mọi nghĩa. Mẫu tủ đầu giường này mang lại cho bạn một diện mạo mới cho phòng ngủ, về màu sắc, kết cấu và hình dạng tươi sáng

Đặc điểm nhận dạng: Vật liệu và chi tiết độc đáo, hoạ tiết gỗ chạm khắc hoặc hoa văn hình học. Thiết kết bất ngờ, khiến bạn phải “wow”

phong cách electic
Hoạ tiết độc đáo hoà vào cùng với không gian căn phòng

Xem thêm bài viết: Tủ Đầu Giường Đẹp Nhưng Đơn Giản – Phong Cách Minimalism


FIVO mong đây là một bài viết hữu ích dành cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho Fivo
Gọi cho Fivo
Nhắn tin Messenger
Nhắn Messenger
Chat Zalo
Chat Zalo
Gửi Mail
Gửi Mail